Trung thu Thành cổ – Sơn Tây xứ Đoài

Trung thu xứ Đoài

Tiếp nối thành công của chương trình Trung thu Thành cổ năm 2022, năm nay, Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây sẽ tổ chức chương trình “Trung thu Thành cổ – Sơn Tây xứ Đoài” với nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc dành cho trẻ em.

Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây vừa ban hành Kế hoạch số 293/KH-UBND về việc tổ chức Chương trình “Trung thu Thành cổ – Sơn Tây xứ Đoài” năm 2023.

Theo kế hoạch, chương trình Trung thu sẽ được tổ chức gắn với không gian Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và khôi phục lại những nét đẹp của Tết Trung thu cổ truyền dân tộc; tạo không gian văn hóa, điểm đến du lịch cho du khách, nhân dân Sơn Tây và các vùng lân cận.

Chương trình “Trung thu Thành cổ – Sơn Tây Xứ Đoài” năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 30/9.

Trong đó, nhiều nội dung hấp dẫn như: Liên hoan múa lân, rồng vào ngày 23/9 (tức 9/8 âm lịch); Hội thi Mô hình đèn Trung thu đẹp và diễu hành các mô hình đèn diễn ra ngày 28/9 (tức 14/8 âm lịch); chương trình Đêm hội trăng rằm với chủ đề “Trung thu Thành cổ – Sơn Tây Xứ Đoài” sẽ diễn ra vào ngày 29/9 (tức 15/8 âm lịch)…

Cả 3 nhóm hoạt động này đều tổ chức trong không gian đi bộ Thành cổ Sơn Tây.

Ngoài ra, còn có Hội thi trang trí, trưng bày mâm cỗ Tết Trung thu truyền thống diễn ra đúng vào ngày 15/8 âm lịch, địa điểm tổ chức là sân Cột cờ Thành cổ Sơn Tây.

Những hoạt động này nhằm tạo không khí vui tươi, an toàn cho trẻ em trên địa bàn thị xã, mang đến cho các em những trải nghiệm Tết Trung thu ý nghĩa, hạnh phúc; đồng thời, thu hút khách du lịch đến để trải nghiệm Trung thu tại Thành cổ Sơn Tây.

Các hoạt động đón Trung thu tại thị xã Sơn Tây còn giúp nâng cao ý thức về văn hóa truyền thống trong cộng đồng.

Trả lời

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger