Nét đẹp cổ phục việt

nét đẹp cổ phục việt

Những trang phục cổ của người Việt trước giờ chỉ bắt gặp trên sách báo, phim ảnh, nay đã xuất hiện gần hơn với cuộc sống. Đây là tín hiệu đáng mừng khi ngày càng nhiều người trẻ yêu thích tìm hiểu văn hoá truyền thống của dân tộc.

Cổ phục Việt là cả một kho tàng với nhiều loại trang phục khác nhau. Trải qua mỗi triều đại phong kiến trong lịch sử, ta lại tích luỹ được vào kho tàng văn hoá ấy những bộ trang phục mang đậm bản sắc, dấu ấn của từng thời kỳ. Chính những tấm áo đẹp đẽ ấy đã “kéo” nhiều người trẻ gần hơn với lịch sử khi lật giở lại những sự kiện của các thời kỳ.

Cũng từ những trào lưu chụp ảnh, làm video về cổ phục Việt, hàng loạt thương hiệu cổ phục ra đời phục vụ nhu cầu cho giới trẻ. Điều này đã chứng tỏ rằng, trang phục cổ không đơn thuần để trưng bày mà còn có đời sống riêng, được trình diễn sân khấu, quay phim, MV, chụp ảnh, bán và cho thuê trang phục.

Áo tấc, áo Nhật bình, áo ngũ thân đã có sự trở lại ngoạn mục và nhận được sự đón nhận đặc biệt trong giới trẻ, khi họ cảm nhận được vẻ đẹp, giá trị văn hóa của cổ phục. Cô gái trẻ Trần Như Bích Hà chia sẻ, cổ phục mang phong thái cổ xưa nên mỗi lần mặc trang phục này, em cảm nhận được giá trị, nét văn hóa Huế tinh tế và sang trọng. Cổ phục cũng mang đến cho người mặc nét đẹp độc đáo mà nhiều bộ trang phục hiện đại không thể nào có được.

nét đẹp cổ phục việt

 

Trả lời

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger